3 Cách Chọn Mua Mực In Chất Lượng

Để lưu trữ tài liệu giấy lâu đài, màu chữ không bị phai thì người sử dụng cần đặc biệt chú trọng đến quá trình chọn mua mực in chất lượng, và uy tín. Tuy nhiên, muốn nhận biết được một sản phẩm tốt, có giá trị sử dụng cao thì còn phụ thuộc vào sự hiểu biết của khách hàng. Dưới đây là top 3 cách gợi ý để mua mực in tốt nhất và đưa ra một số kinh nghiệm mua hàng.

3 cách để mua được sản phẩm mực in tốt, màu đẹp 

Mua mực in phù hợp với dòng máy đang sử dụng

Hai loại mực in chất lượng được phân phối số lượng lớn trên thị trường hiện nay bao gồm mực bột và mực nước. Thế nhưng, dựa trên mục đích sử dụng của loại máy mà người mua sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể là, với dòng máy đen trắng thì chọn mua mực in chất lượng dạng bột để đơn giản hóa thao tác thực hiện.

Các màu sắc phố biển của dòng mực nước
Các màu sắc phố biển của dòng mực nước

Ngược lại, dòng mực nước thì nên sử dụng tại các tiệm in ấn dịch vụ nhằm tiết kiệm chi phí, hạ giá nguồn tài liệu và đảm bảo tính cạnh tranh cao.Đồng thời, sự đa dạng trong chính sản phẩm mực nước đã mang đến nhiều trải nghiệm màu sắc hơn cho khách hàng, giúp cho bản tài liệu đẹp và cuốn hút hơn. 

Mua mực in chất lượng tương ứng với thông số kỹ thuật đã quy định

Phương án tối ưu nhất được nhiều chuyên gia kỹ thuật gợi ý là hãy kết hợp mua mực in theo đúng các chỉ số kỹ thuật của máy. Điều này sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất làm việc của động cơ, tăng độ bền cho máy và mang đến chất lượng tốt nhất cho bản in. Đồng thời, thông số kỹ thuật giúp người chơi nắm bắt được toàn bộ cách hoạt động của  loại máy in đang dùng, từ đó sẽ có cách bảo quản và vệ sinh tốt hơn. . 

Thế nhưng, hầu hết khách hàng rất hiếm khi giữ lại bản hướng dẫn sử dụng hay thông tin máy in sau khi mua, do đó, họ gặp khó khăn trong quá trình phân biệt và lựa chọn sản phẩm. Nếu gặp phải trường hợp này, người mua nên liên hệ trực tiếp với bên bán hàng để được hỗ trợ lại thông số kỹ thuật của máy in, để đảm bảo mua được mực uy tín. 

Mua mực in chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng 

Số lượng các dòng mực in bị làm giả, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đang được bày bán ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng đang đánh đổi tuổi thọ của máy in, chất lượng tài liệu bị giảm đi nếu lạm dụng hoặc vô ý sử dụng loại mực này. 

Sản phẩm mực in của Mitsubishi
Sản phẩm mực in của Mitsubishi

Một số công ty, doanh nghiệp phân phối nổi tiếng mà khách hàng cần lưu ý khi mua mực in chất lượng trên thị trường Việt Nam như là:  Mực in Huy Hoàng, Mực in Việt Nhật, Mực in Phòng Việt,… Việc lựa chọn một dòng mực in tốt, chính hãng quyết định đến giá trị sử dụng của máy in, cũng như mang lại những bản in tốt, sắc nét.

Một số rắc rối khi mua sản phẩm mực in không chính hãng, kém chất lượng

Nếu sử dụng các sản phẩm mực in chưa đáp ứng tiêu chuẩn để trao đổi, mua bán thì nguy cơ người mua sẽ gặp phải vấn đề như sau:

  • Trang giấy in bị mờ, nhiều vết mực còn sót lại, chữ mất nét
  • Thường xuyên bị nghẹt mực hoặc xảy ra dư thừa mực, gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. 
  • Không được cung cấp thông tin rõ ràng liên quan đến kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng khi nhận hóa đơn giao nhận của đơn vị cung cấp
  • Mực không đạt tiêu chuẩn kiểm định sẽ thường có mùi chất hóa học nhiều, gây khó chịu cho khách hàng sử dụng sản phẩm
  • Khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, tuổi thọ của máy in sẽ giảm đi đáng kể và làm giảm hiệu suất làm việc, học tập
Máy in và mực chính hãng
Máy in và mực chính hãng

Kinh nghiệm chọn mua mực in hiệu quả

Rủi ro mua phải mực in rẻ tiền, hàng giả sẽ rất cao đối với khách hàng nếu như không đủ thông tin hoặc không đủ thời gian tìm hiểu về các dòng mực in khác nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích, hạn chế thấp nhất  nguy cơ bị lừa đảo:

  • Tham khảo các bài viết review, đánh giá mực in chất lượng tại các website công khai, chính thông
  • Hỏi ý kiến của bạn bè, gia đình – những người đã có kinh nghiệm mua, và sử dụng mực in
  • Nên lượng chọn mua mực in chất lượng thuộc các dòng thương hiệu chính hãng, uy tín ở cả thị trường trong nước và quốc tế
  • Ưu tiên công ty phân phối, thương hiệu có chính sách bảo hộ hàng hóa 

Bài viết trên đây cung cấp toàn bộ kiến thức về 3 cách chọn mua mực in chất lượng nhất và gợi ý một số mẹo để tránh được nguy cơ bị lừa vì mua sai loại mực in. Hãy truy cập ngay website vanphongphamtriminh.com hoặc hotine 0949666685 để được tư vấn nhiều hơn về các loại sản phẩm văn phòng khác, và hưởng chính sách giao hàng ưu đãi. Hy vọng đây là thông tin bổ ích của cho người dùng, đặc biệt là nhân viên văn phòng.