Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả

Chiến lược kinh doanh văn phòng phẩm hợp lý sẽ là động lực để thúc đẩy tăng trưởng về doanh số, cũng như lợi nhuận về lâu dài cho cửa hàng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, nhà đầu tư phải nắm bắt xu hướng thị trường chung và một số chiến thuật riêng của ngày. Dưới đây sẽ là những lưu ý quan trọng cho quá trình phục vụ đồ dụng văn phòng phẩm cho khách hàng. 

Vì sao nên lựa chọn kinh doanh văn phòng phẩm?

Hiện nay, văn phòng phẩm được đánh giá là ngành có triển vọng mang đến lợi nhuận và doanh thu lớn nhờ vào nhu cầu mua sắm đa dạng từ các em học sinh, cũng như đội ngũ văn phòng. Vì vậy, sở hữu một cửa hàng cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm uy tín, chất lượng sẽ giúp tạo nên giá trị thương hiệu tốt hơn trên thị trường. 

Lợi nhuận kinh tế mang lại từ kinh doanh văn phòng phẩm
Lợi nhuận kinh tế mang lại từ kinh doanh văn phòng phẩm

Thế nhưng, sự đánh đổi đầu tư của hình thức kinh doanh này là vô cùng lớn và đòi hỏi một bản kế hoạch chi tiết và vô cùng chặt chẽ. Nếu có bất kỳ sai lệch nào trong giai đoạn ban đầu thì tính khả thi để vận hàng lâu dài chuỗi cửa hàng văn phòng phẩm là không cao.

Bí quyết kinh doanh thành công văn phòng phẩm

Là một nhà đầu tư kinh doanh thông minh, mọi người phải thấu hiểu và tiên phong trong các chiến thuật hỗ trợ, xúc tiến kinh doanh văn phòng phẩm sao cho hiệu quả, an toàn nhất. Dưới đây là một số thủ thuật để gia tăng lợi nhuận đáng kể từ hoạt động này:

Dự trù chi phí kinh doanh hợp lý

Phân bổ nguồn vốn khoa học trước khi triển khai kế hoạch mua bán văn phòng phẩm là nhân tố quyết định hàng đầu đến năng lực hoạt động của đơn vị đó. Vì vậy, cần phải quan tâm đến một số loại chi phí sau đây:

  • Chi phí thuê mặt bằng: Hiện nay, giá thuê mặt bằng kinh doanh đang có sự biến động mạnh mẽ, đặc biệt là tại các khu vực thành phố, hoặc trung tâm thị xã. Thế nên, chủ đầu tư phải luôn chú ý đến vị trí, thời điểm thuê mặt bằng và bảng đánh giá dự báo lợi nhuận trong tương lai để thuê địa điểm cho phù  hợp. 
  • Chi phí nhập hàng hóa văn phòng phẩm: Đây là khoản chi có tính biến động cao nhất và tùy vào chất lượng sản phẩm sẽ cung cấp. Trên thực tế, khoản tiền này được ước tính là bằng 50% so với tổng lượng kinh phí được dự trù ban đầu. 
  • Chi phí trang trí, thiết kế cửa hàng: Muốn mang đến một trải nghiệm ấn tượng cho khách hàng thì tiêu chí đầu tiên cần quan tâm là bản vẽ thiết kế cửa hàng. Cần chú ý xây dựng một không gian mở, bố trí lối di chuyển thuận tiện, và đặc biệt là khu vực tính tiền sao cho hợp lý nhất. 
  • Chi phí thuê nhân viên: Mục kinh phí này sẽ phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng, có thể thuê từ 3 – 4 nhân viên hoặc thậm chí là lên đến hàng chục người đối với một số Nhà sách lớn. Mức lương sẽ căn cứ vào chức danh và trách nhiệm của mỗi nhân viên. 
Tổng hợp chi phí liên quan đến mở cửa hàng văn phòng phẩm
Tổng hợp chi phí liên quan đến mở cửa hàng văn phòng phẩm

Tuyển dụng nhân viên có kế hoạch, đảm ứng yêu cầu 

Việc tính toán sai số lượng nhân viên cần thiết cho một cửa hàng sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ của đơn vị. Vì vậy, chủ đầu tư cần tính toán có kế hoạch, và ưu tiên tuyển chọn đội ngũ có trách nhiệm và thành thực cao trong công việc. Riêng với những cửa hàng văn phòng phẩm hoạt động ở quy mô lớn thì phải chú tâm đến bộ phận kế toán, kho và tư vấn bán hàng để có thể quảng bá giá trị thương hiệu tốt nhất.  

Đẩy mạnh chiến lược Marketing

Chiến dịch Marketing của cửa hàng văn phòng phẩm thành công
Chiến dịch Marketing của cửa hàng văn phòng phẩm thành công

Marketing là một trong những chiến lược cực kì hiệu quả khi kinh doanh văn phòng phẩm. Mọi người có thể tận dụng cả hai hình thức là Marketing online, lẫn offline để hoạt động mua bán của cửa hàng diễn ra thuận lợi hơn. Cụ thể là:

  • Marketing offline: Quảng cáo cơ sở bán văn phòng phẩm qua banner, tờ rơi, hoặc thông báo dán tại các tụ điểm đông dân cư, nhiều học sinh, sinh viên. Điều này sẽ mang đến hình thức tiếp cận thụ động và kích thích nhu cầu mua sắm nhiều hơn.
  • Marketing online: Quảng trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội hoặc trên website chính thức của cửa hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo giá để mua sắm hiệu quả hơn. 

Mọi người cần cân nhắc đến ngân sách cá nhân để có thể lựa chọn hình thức phù hợp, nhằm phát huy hiệu quả tốt và tiết kiệm một số chi phí phát sinh khi xuất nhập sản phẩm văn phòng phẩm.

Bài viết trên đây giới thiệu một số chiến thuật quan trọng trong thúc đẩy hoạt động kinh doanh văn phòng phẩm có hiệu quả. Hi vọng với một số kinh nghiệm về lĩnh vực này được Văn phòng phẩm Trí Minh tổng hợp sẽ giúp mọi người có được kế hoạch phát triển thương hiệu văn phòng phẩm tốt nhất. Nếu khách hàng muốn mua sắm sản phẩm của đơn vị chúng tôi, vui lòng truy cập vào website http://vanphongphamtriminh.com/ để tham khảo hình ảnh và mức giá.