Các loại bìa còng văn phòng được ưa chuộng

Các loại bìa còng hiện nay được sản xuất đa dạng từ màu sắc, chất liệu cho đến giá cả. Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm chất lượng và uy tín thì khách hàng cần phải tìm hiểu đầy đủ thông tin trên thị trường. Điều này sẽ tránh được tình trạng mua “hàng giả, hàng kém chất lượng”, gây ảnh hưởng đến hoạt động quản lý hồ sơ, tài liệu văn phòng. Cùng tìm hiểu những dòng bìa còng đang được ưa chuộng ngay dưới đây.

Bìa còng văn phòng là gì?

Bìa còng là một loại giấy bìa khá cứng, được bọc một lớp nhựa simili bóng, nhằm hạn chế bụi bẩn, thấm nước cũng như tăng thêm yếu tố thẩm mỹ khi sử dụng. Công năng chính của sản phẩm này là lưu trữ, bảo quản, cố định và sắp xếp những loại giấy tờ, tài liệu lại với nhau. Nhờ vậy, quá trình tìm kiếm, truy xuất văn bản sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Công dụng của bìa còng văn phòng hiện nay
Công dụng của bìa còng văn phòng hiện nay

Các loại bìa còng được ưa chuộng hiện nay

Hầu hết, bìa còng sẽ được phân loại dựa trên kích thước, và gồm 3 loại cơ bản là F4, A4, A3 và bìa còng nhẫn nhựa. Cụ thể là:

Bìa còng văn phòng F4

Đây là loại bìa còng có quy cách của khổ F4, tương ứng với những loại giấy tờ có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng loại giấy F4. Hiện nay, thị trường cung cấp 2 loại bìa còng F4 là:

  • Bìa còng văn phòng F4 một mặt si: Lớp ngoài sẽ được tráng simili, tuy nhiên, phần bên trong thì sản xuất từ vật liệu bình thường. Do đó, chất lượng lưu trữ tài liệu ít đảm bảo và dễ bị hư hỏng nếu sử dụng lâu dài. 
  • Bìa còng F4 hai mặt si: Cả mặt trong và mặt ngoài đều được tiến hành phủ lớp simili, giúp cho thiết kế sản phẩm đẹp, nhẹ và bền hơn. Số lượng tài liệu lưu trữ có thể lên đến 700 tờ giấy, với sự hỗ trợ hiệu quả của thanh gạt có phủ thép chống oxy hóa bên trong.

Bìa còng A4

Bìa còng A4 là dòng được mua bán nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Gồm có các loại như sau:

  • Bìa còng 3.5F A4: Là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao, và phù hợp với hầu hết các loại giấy tờ văn phòng hiện nay. Trên thực tế, khả năng chứa tối đa của bìa 3.5F A4 là 250 tờ giấy A (tương ứng với 70 – 80gsm). 
  • Bìa còng văn phòng A4 loại 5-7cm: có sức chứa lên đến 500 – 700 tờ giấy và có đáy dày từ 5 – 7 cm. Sản phẩm thông dụng hiện nay có thể kể đến như là bìa Kokuyo A4 – F4 5 – 7cm, KingJim A4-F4 5-7cm,…
Loại bìa còng văn phòng cỡ A4
Loại bìa còng văn phòng cỡ A4

Dòng bìa còng nhẫn nhựa

Là dòng bìa còng có dạng giống vòng nhẫn, hoặc chiếc nhẫn và được làm bằng inox/ sắt đã được phủ một lớp oxy hóa. Hiện có hai dòng chính là:

  • Bìa còng nhẫn nhựa loại 3.5F: Bìa có 2 nhẫn, với sức chứa là 200 tờ giấy với nhiều kích thước khác nhau, với khổ từ 3.5F trở xuống.
  • Bìa còng nhẫn nhựa loại 2.5F: Tương tự với dòng nhựa 3.5F, bìa còng 2.5 cũng có khả năng chứa đến 200 tờ giấy với cỡ 2.5F, và có thể đóng mở một cách linh hoạt. 

Bìa còng văn phòng A3

Nhiều văn phòng, công ty ưa chuộng dòng sản phẩm này để lưu trữ những loại hồ sơ, chứng từ có cỡ A3 hoặc nhỏ hơn. Hầu sản phẩm đều được dán lớp simili ở hai mặt và có còng 7F để bật lên đóng mở file hiệu quả. 

Ngoài ra, bìa còng còn được phân loại dựa trên mức giá, hoặc nguồn gốc xuất xứ để có thể thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng trên thị trường. Tại Việt Nam, văn hóa “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” đã tạo động lực cho các thương hiệu văn phòng phẩm lớn của nước ta phát triển. Tuy nhiên, muốn mua hàng tốt thì phải tham khảo thêm thông tin về sản phẩm. 

Ứng dụng bìa còng A3 trong lưu trữ hồ sơ, tài liệu
Ứng dụng bìa còng A3 trong lưu trữ hồ sơ, tài liệu

Nên mua sắm bìa còng ở đâu uy tín, giá tốt?

Muốn mua sắm bìa còng văn phòng diễn ra linh hoạt, và nhanh chóng thì khách hàng có thể tham khảo sản phẩm trên website của các công ty văn phòng phẩm uy tín. Hiện nay, Văn phòng phẩm Trí Minh đang cung cấp rất nhiều sản phẩm, công cụ văn phòng tiện ích cho học sinh, nhân viên để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập và làm việc. 

Tất cả các sản phẩm được phân phối bởi đơn vị đều được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín trong nước, lẫn quốc tế với tuổi thọ sử dụng tốt. Vì vậy, khi lựa chọn bìa còng, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình ứng dụng tại văn phòng. 

Bài viết trên đây giới thiệu một số loại bìa còng phổ biến trên thị trường hiện nay. Khách hàng cần nắm bắt và dựa trên nhu cầu, tính chất công việc để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy truy cập vào website http://vanphongphamtriminh.com/ để tham khảo thêm những thiết bị, dụng cụ văn phòng khác, cũng như liên hệ để đặt hàng nhanh nhất. Hi vọng quý khách hàng sẽ trải nghiệm được dịch vụ mua sắm online tuyệt vời của đơn vị Văn phòng phẩm Trí Minh.  

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Phân Loại Giấy A4 – Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

5 dòng bút bi Thiên Long tốt nhất hiện nay

Mua kệ hồ sơ đẹp, giá tốt ở đâu và uy tín?