Kẹp bướm là gì? Công dụng của kẹp bướm trong văn phòng

Kẹp bướm không chỉ được sử dụng để sắp xếp và phân chia tài liệu gọn gàng mà còn có nhiều chức năng bên lề cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa thể khám phá hết và phát huy tối đa công dụng của kẹp bướm trong công tác văn phòng, cũng như cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại kẹp bướm phổ biến và hướng dẫn sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn. 

Kẹp bướm là gì?

Đây là loại kẹp có hình cánh bướm, có khả năng kẹp chặt những loại giấy tờ, chứng từ lại với nhau một cách chắc chắn, đảm bảo lưu trữ tốt nhất nhờ lực cản của lò xo. Kẹp bướm được làm từ thép tốt, được mạ inox dẻo dai, vừa tạo sự sang trọng vừa mang đến nét thẩm mỹ tốt hơn cho sản phẩm khi cung cấp trên thị trường. 

Kẹp bướm được làm từ thép tốt, có mạ inox
Kẹp bướm được làm từ thép tốt, có mạ inox

Phân loại các dòng kẹp bướm trong văn phòng

Hiện nay, các nhà sản xuất kẹp bướm thường phân chia sản phẩm này theo màu sắc hoặc kích thước để thuận tiện cho quá trình mua sắm của người tiêu dùng. Bao gồm:

Phân loại kẹp bướm theo màu sắc

Để thỏa mãn nhu cầu sở hữu những vật dụng văn phòng phẩm đa dạng, bắt mắt của khách hàng, thị trường kẹp bướm bắt đầu phân phối hai loại sản phẩm là kẹp bướm nhiều màu và kẹp bướm màu đen. Cụ thể là:

  • Kẹp nhiều màu thường được sử dụng trong trường hợp người sử dụng muốn đánh dấu phân chia công việc khác nhau, hoặc đơn giản là dùng để trang trí cho bàn học, hoặc sự kiện.
  • Kẹp màu đen được dùng nhiều và phổ biến nhất trên thị trường , và được mua sắm nhiều nhất tại các văn phòng, công ty hiện nay. 

Phân loại theo kích thước sản phẩm

Người mua cần nắm được một số kích thước cơ bản của kẹp bướm để sử dụng sản phẩm cho phù hợp. Hiện tại, có 6 dòng kẹp bướm được phân biệt theo hình thức này, bao gồm:

  • Kẹp bướm 51mm: Là loại kẹp bướm to nhất, dùng để sắp xếp những tập hồ sơ khá dày và cần thời gian để lưu trữ trong thời gian dài. 
  • Kẹp kích thước 41mm: Thường được sử dụng với số lượng giấy tờ có độ dày lên đến 1.5cm, với khả năng bám giữ cực kỳ tốt. 
  • Kẹp bướm 32mm: Là sản phẩm được đánh giá cao nhất bởi người dùng, với sự nhỏ gọn, kích thước vừa tay nhất. 
  • Kẹp có kích thước 25mm và 19mm: Có kích thước gần như tương tự nhau, có khả năng giữ giấy tờ, sổ sách dày khoảng 8mm
  • Kẹp bướm 15mm: Đây là dòng sản phẩm nhỏ nhất, thường được sử dụng với tài liệu ít, có độ dày là 5mm.  

Công dụng tuyệt vời của kẹp bướm trong văn phòng

Với kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích trong văn phòng, thế nhưng, kẹp bướm lại mang đến những lợi ích vô cùng đặc biệt trong quá trình công tác, làm việc. Cùng tham khảo một số mẹo hay dưới đây cùng kẹp bướm:

Làm chân đế cho điện thoại

Nếu dân văn phòng đang tìm kiếm một sản phẩm chân đế nhỏ gọn, phù hợp với chiếc bàn nhỏ nhắn của mình thì kẹp bướm sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Chỉ cần với hai chiếc kẹp với size 51mm và 32mm thì mọi người có thể tự sáng tạo nên một cái chân đế vô cùng chắc chắn và nhiều màu sắc. Điều này cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian mua sắm cho mọi người. 

Kẹp bướm dùng để làm chân đế điện thoại
Kẹp bướm dùng để làm chân đế điện thoại

Đánh dấu trang tài liệu, hồ sơ hoặc trang sách

Mọi người có thể sử dụng dòng kẹp bướm có kích thước vừa và trung để đánh dấu bất kỳ nội dung nào đang đọc dở hoặc cần lưu ý để tiến hành đánh giá, kiểm tra sau này. Nhờ vậy, trang sách, tài liệu có thể được giữ thẳng nếp, và giúp bảo quản được lâu hơn. 

Cố định các giắc cắm trên bàn 

Trong quá trình làm việc tại công ty, mọi người thường gặp khó khăn trong quá trình tìm kiệm bộ sạc hoặc giắc cắm. Vì vậy, bố trí một chiếc kẹp ở bề mặt thích hợp, có thể là bàn làm việc để cố định giắc cắm trong trường hợp cần sử dụng. 

Hỗ trợ giữ tai nghe điện thoại, tránh mất hoặc hỏng

Mặc dù mọi người có quấn phần dây tai nghe cực kỳ cẩn thận thì trường hợp gỡ rối sau khi bỏ túi, hoặc hộp bút là không thể tránh khỏi. Hãy sử dụng một chiếc kẹp bướm cỡ vừa để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của tai nghe trong thời gian dài. Mọi người bắt đầu từ việc quấn tai nghe, sau đó luồn chuôi tai nghe qua hai cánh và cố định lại một cách gọn gàng, chắc chắn. 

Dùng kẹp bướm để bảo quản tai phone điện thoại
Dùng kẹp bướm để bảo quản tai phone điện thoại

Ngoài ra, kẹp bướm còn được sử dụng để cố định mép khăn trải bàn, để móc quần áo, hoặc giữ cho nếp gấp quần áo luôn thẳng. Nếu có thể ứng dụng kẹp giấy một cách linh hoạt, thì cuộc sống của mọi người sẽ trở nên thú vị hơn. 

Bài viết trên đây giới thiệu về một số dòng kẹp bướm phổ biến hiện nay và công dụng nổi bật của nó đối với công tác văn phòng. Khách hàng có thể tham khảo thêm giá của sản phẩm tại địa chỉ website http://vanphongphamtriminh.com/ của Văn phòng phẩm Trí Minh để biết thêm chi tiết.