Định lượng giấy là gì? Tiêu chuẩn định lượng phổ biến

Định lượng giấy sẽ giúp cho khách hàng nhận biết được chính xác khối lượng của từng loại giấy được nhà sản xuất đóng gói và phân phối trên thị trường. Tuy nhiên, sự đa dạng của các tiêu chuẩn định lượng làm cho quá trình đánh giá của người mua gặp nhiều khó khăn, đặc biệt các loại giấy có xuất xứ nước ngoài. Dưới đây là tổng hợp một số thông tin cơ bản về định lượng giấy tiêu chuẩn. 

Định lượng giấy là gì?

Định lượng giấy GSM là gì?
Định lượng giấy GSM là gì?

Định lượng giấy có tên gọi quốc tế là Grams per square Meter (GSM), tương ứng với số gram trên mỗi mét vuông giấy in, giấy photo. Có thể, GSM là một đơn vị chuẩn nhất để đo lường khối lượng, diện tích, độ dày của giấy và tính bằng thương số giữa khối lượng một tấm giấy trên diện tích của nó. Nếu chỉ số này càng cao thì độ dày và độ cứng của tờ giấy đó sẽ cao hơn.  

Đo lường định lượng giấy theo tiêu chuẩn ISO

Để nắm bắt tốt được tiêu chuẩn định lượng giấy theo ISO thì các nhà sản xuất và người sử dụng có thể tham khảo một số nguyên tắc dưới đây:

  • Kích thước giấy luôn viết theo thứ tự là R x D
  • Các khổ giấy như A, B, C đều là hình chữ nhật và có tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc hai của số 2
  • Diện tích của khổ giấy A0 phải là 1m2
  • Diện tích của khổ giấy nhỏ hơn phải bằng 50% của khổ giấy lớn hơn trước đó
  • Định lượng giấy được chia phổ biến là 70 – 300 GSM, và có khả năng chênh lệch trọng lượng của mỗi dòng sản phẩm là 10 GSM

Hầu hết, định lượng giấy theo tiêu chuẩn ISO thì tỷ lệ độ dày của giấy không quá cao, do đó, quá trình vận chuyển, lưu trữ vô cùng dễ dàng. Nếu có yêu cầu sử dụng thêm một số loại giấy dày hơn thì có thể cân nhắc giấy bồi. Đây là sản phẩm có sự kết dính của 2 – 3  giấy, với tổng định lượng không quá 300GSM.

Ứng dụng của định lượng giấy

Công dụng cơ bản nhất của GSM là phân loại giấy hiệu quả. Một số loại giấy phổ biến hiện nay trên thị trường như là:

Định lượng giấy từ 350GSM – 400GSM

Thường sử dụng để in card, thư từ quan trọng, thiệp mời cao cấp và có thể được lưu trữ trong thời gian dài. Đây cũng là dòng sản phẩm có mức giá thành cao nhất tính đến thời điểm hiện tại trong các loại giấy trên thị trường. 

Ứng của giấy 350GSM đến 400GSM trong in ấn
Ứng của giấy 350GSM đến 400GSM trong in ấn

Định lượng từ 210GSM – 300GSM

Ứng dụng nhiều trong làm bìa sách, vỏ hộp hoặc một số loại tờ rơi hỗ trợ cho quá trình tuyên truyền, quảng bá. Hầu hết, mọi người thường sử dụng loại giấy này dưới nhiều hình thức màu sắc khác nhau, phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ. 

Định lượng giấy từ 120GSM – 150GSM

Trong quá trình sản xuất và in ấn poster, tờ gấp dạng mỏng thì loại giấy 120GSM đến 150GSM thường được ưa chuộng. Cơ sở in sẽ tiến hành ép hình ảnh, và chữ lên giấy cho đến khi hoàn thiện và tiến hàng cán thêm một lớp màng để đảm bảo độ cứng tốt nhất. 

Định lượng từ 90GSM – 100GSM

Dùng chủ yếu trong hoạt động in ấn các ấn phẩm văn phòng như in giấy tiêu đề, in catalog,.. Cần chú ý lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng đầu ra của ấn phẩm. 

Định lượng từ 35GSM – 80GSM

Đây là loại giấy được mua bán nhiều nhất trên thị trường, và khả năng ứng dụng linh hoạt trong công tác văn phòng. Một số ví dụ điển hình là giấy để in báo, giấy A4, giấy photo,.. 

Bởi vì sự đa dạng trong quá trình định lượng giấy, mọi người cần hiểu và phân biệt chính xác để có thể sử dụng loại giấy in phù hợp nhất, nhằm tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Một chất liệu giấy tốt sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời và nâng tầm giá trị của sản phẩm. 

VPP Trí Minh – Đơn vị cung cấp giấy in, giấy photo chất lượng hàng đầu

VPP Trí Minh cung cấp những dòng giấy chất lượng, đa dạng
VPP Trí Minh cung cấp những dòng giấy chất lượng, đa dạng

Hiện nay, Văn phòng phẩm Trí Minh phân phối rất nhiều dòng văn phòng phẩm uy tín, nhằm thỏa mãn tối đa yêu cầu về chất lượng và sự đa dạng trong chủng loại của khách hàng. Mọi người chú ý tham khảo một số thương hiệu uy tín trong sản xuất giấy in, giấy photo trước khi mua hàng để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái. Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình học tập, làm việc của mọi người hiệu quả và chất lượng hơn. 

Tại địa chỉ website http://vanphongphamtriminh.com/ của đơn vị Văn phòng phẩm Trí Minh, mọi người có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến giá và thông số kỹ thuật của từng sản phẩm trước khi đặt hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của công ty để được hỗ trợ sớm nhất. 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin liên quan đến cách thức định lượng giấy và tiêu chuẩn quốc tế để đo lường một cách chính xác. Khách hàng cần căn cứ trên cách phân loại giấy dựa trên chỉ số GSM để chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với yêu cầu. Hi vọng mọi người sẽ có được trải nghiệm dịch vụ mua hàng và nhận hàng tuyệt vời từ Công ty Văn phòng phẩm Trí Minh.