Top các dụng cụ học tập cần thiết cho học sinh

Để trang bị tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh, phụ huynh tìm hiểu và mua sắm đầy đủ đồ dùng học tập tại nhà cũng như ở trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn và tìm kiếm những cơ sở uy tín sẽ mang đến chất lượng trải nghiệm kiến thức tốt hơn. Cùng tìm hiểu top những dụng cụ học tập cần thiết hiện nay cho học sinh. 

Các loại bút viết

Bút chì và bút bi là hai loại bút cần chú ý đầu tư một cách chính xác và hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp cho nét chữ và khả năng ghi chép của các em được cải thiện một cách đáng kể. Phải ưu tiên những dòng bút mực của những thương hiệu uy tín, mực đều, ngòi bút vận hành trơn tru và cỡ chữ vừa phải. Riêng đối với bút chì thì có hai dòng cơ bản là bút chì kim và bút chì truyền thống. Mọi người cần dựa trên nhu cầu khác nhau của quá trình học tập, làm việc để chọn mẫu mã phù hợp. 

Các loại bút bi, bút mực phổ biến trên thị trường
Các loại bút bi, bút mực phổ biến trên thị trường

Bên cạnh đó, thị trường còn cung cấp một số loại bút khác như bút lông, bút màu, bút tẩy,… để hỗ trợ thêm một chức năng khác cho người dùng. Các màu mực phổ biến là xanh, đỏ,và đen. Tuy nhiên, để đáp ứng một số nhu cầu về highlight hay trang trí thì số lượng màu mực ngày càng được mở rộng nhiều hơn. 

Tập vở, sổ sách

Đây là dụng cụ học tập, làm việc không thể thiếu cho quá trình ghi chép của mọi người. Để phân loại hiệu quả, người ta có thể dựa trên độ dày, số ô ly, số trang hoặc dòng kẻ của vở, hoặc cuốn sổ. Hiện nay, một số dòng vở lò xo đã được ưa chuộng nhờ tính tiện dụng trong quá trình ghi chú, và trao đổi thông tin với người khác. Để bảo quản cuốn vở hoặc sổ sách tốt hơn, khách hàng nên ưu tiên lớp bao bì dày bằng ni lông, nhựa dẻo hoặc decal. 

Thước kẻ học tập

Trong quá trình học Toán, hoặc một số bộ môn kỹ thuật khác thì thước là một dụng cụ học tập không thể thiếu, và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chất lượng kết quả học tập. Bao gồm: thước kẻ thẳng, elip, thước đo góc, và một số loại thước hình học khác. Thông thường, khi mua thước, phụ huynh nên chú ý đi kèm theo một bộ compa chất lượng, hỗ trợ vẽ các hình tròn, hoặc đường tròn. 

Hộp bút học tập

Hộp bút là loại dụng cụ dùng để chứa toàn bộ những dụng cụ học tập nhỏ như bút viết, thước, tẩy, gọt bút chì,… Nhờ vậy, quá trình bảo quản và sử dụng sản phẩm được đảm bảo chất lượng và tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Có hai loại hộp bút cơ bản là hộp nhựa và hộp vải. Hãy dựa trên sở thích, và giá tiền để mua dụng cụ học tập phù hợp nhất.

Máy tính cầm tay

Riêng đối với học sinh tiểu học thì việc mua sắm máy tính bỏ túi hầu như là không cần thiết. Tuy nhiên, khi bước vào môi trường THCS hay THPT thì dụng cụ học tập này đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập chung. Vì vậy, hãy lựa chọn một sản phẩm chất lượng, chính hãng và được cập nhật những tính năng mới nhất. 

Máy tính cầm tay 570VN ES Plus
Máy tính cầm tay 570VN ES Plus

Gôm – tẩy

Hầu hết, gôm – tẩy thường được sử dụng nhiều trong các bộ môn mỹ thuật và Hình học. Tuy nhiên, đối với học sinh cấp 3 thì đây là một dụng cụ học tập vô cùng quan trọng. Tất cả các bài trắc nghiệm nên khoanh hoặc tô đáp án bằng bút chì để phù hợp với các thức chấm của máy và hỗ trợ sửa chữa đáp án nhanh chóng, hiệu quả. 

Balo học tập 

Trước đây, hầu hết các mẫu balo đều được trưng bày và mua bán tại các cửa hàng thời trang. Tuy nhiên, hiện nay, một số cơ sở bán văn phòng phẩm bắt đầu bán những sản phẩm balo học tập dành riêng cho học sinh, với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Một chiếc balo bền, chống nước tốt và mềm mại thường được ưa chuộng bởi hầu hết các học sinh trên thị trường.  

Balo học tập bằng vải chống thấm
Balo học tập bằng vải chống thấm

Bộ sách giáo khoa 

Để có thể mua được bộ sách giáo khoa chính xác, phù hợp  với chương trình học tập của con trẻ, phụ huynh cần tham khảo ý kiến giáo viên chủ nhiệm trước khi chi tiền. Trên thực tế, quá trình đổi mới phương pháp dạy đã dẫn đến sự ra đời của rất nhiều dòng sách khác nhau, gây khó khăn cho quá trình lựa chọn. Vì vậy, chọn và mua đúng để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập sau này. 

Bài viết trên đây giới thiệu top các dụng cụ học tập cần thiết cho học sinh trong quá trình sinh hoạt tại trường, cũng như ở nhà. Khách hàng cần lưu ý đến các chỉ số kỹ thuật hoặc thương hiệu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Truy cập ngay vào website http://vanphongphamtriminh.com/http://vanphongphamtriminh.com/ của đơn vị Văn phòng phẩm Trí Minh để mua ngay những sản phẩm học tập vô cùng uy tín. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cách thức mua hàng, hoặc giao hàng thì liên hệ đội ngũ tư vấn để được giải đáp sớm nhất.