Các dòng bút chì cơ bản trong văn phòng phẩm

Là một vật dụng quen thuộc và thường xuyên có mặt trong hộp đựng bút của mỗi học sinh, sinh viên, vai trò của đồ dụng này ngày càng được đánh giá cao. Thế nhưng, để mua được loại bút chì phù hợp, khách hàng phải tìm hiểu và nhu cầu của bản thân một cách kỹ lưỡng để sở hữu được sản phẩm tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay các loại bút chì chuyên dụng ngay dưới đây!

Các loại bút chì nổi bật trên thị trường hiện nay

Với khả năng ứng dụng cao, chi phí mua sắm thấp, bút chì được đánh giá là dụng cụ học tập không thể thiếu đối với mỗi học sinh, nhân viên văn phòng. Sau đây là tổng hợp những cách phân loại bút chì cơ bản nhất:

Phân loại bút chì dựa trên độ cứng của ruột chì

Thị trường Việt Nam thường ưa chuộng loại bút chì có độ cứng từ 9H đến 9B. Tuy nhiên, số lượng mua sắm loại 4B và 3B là phổ biến hơn cả, nhờ vào độ mềm, màu đậm và độ trơn của chiếc bút chì. 

Thang đo độ cứng và màu sắc của bút chì
Thang đo độ cứng và màu sắc của bút chì

Phân loại dựa trên màu sắc

Dòng bút chì truyền thống chỉ có màu đen, tuy nhiên, thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều mẫu mã đa dạng về màu sắc. Đây là kết quả của quá trình ứng dụng công nghệ hiện đại, kết hợp phương thức trộn màu với hỗn hợp than chì để tạo nên sản phẩm chất lượng. Hầu hết các loại bút chì này dùng trong mỹ thuật, và sử dụng trong tô màu viền. 

Dòng bút chì kim hiện đại

Đây là dòng bút chì có nhiều tên gọi khác nhau như là bút chì bấm, bút chì cơ học và được cực kỳ ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay bởi tính tiện dụng và khả năng thay ngòi đơn giản. Có hai loại mũi thay ngòi cơ bản là 0.5mm và 0.25mm. Vì vậy, cần chú ý đến kích thước của mũi bút chì để chọn loại ngòi cho phù hợp. 

Các dòng bút chì kim phổ biến hiện nay
Các dòng bút chì kim phổ biến hiện nay

Ngoài ra, còn có một số dòng bút chì sở hữu công năng đặc biệt như là bút chì in ấn và bút chì in – khắc logo. Vì vậy, cần phải căn cứ trên nhu cầu của bản thân để mua sắm sản phẩm cho phù hợp. 

Tiêu chí chọn mua bút chì chất lượng

Để cho quá trình sử dụng bút chì chất lượng, hiệu quả thì khách hàng phải chọn những sản phẩm được những sản phẩm tốt. Cùng tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn phù hợp:;

Mua bút chì theo đối tượng sử dụng

Tùy vào từng công việc, và tính chất của môn học mà lựa chọn bút chì cho phù hợp. Riêng đối với các đối tượng như họa sĩ, điêu khắc hoặc kiến trúc sư thì quá trình mua bút chì phải diễn ra vô cùng kỹ lượng. Điều này có thể ảnh hưởng hoàn toàn đến sản phẩm lao động của họ. 

Chọn bút chì theo kích thước

Nên dựa trên kích thước và khả năng dùng lực của bàn tay để lựa chọn được kích thước bút chì phù hợp. Cụ thể là, với bàn tay nhỏ, và lực cầm nhẹ thì phải chọn những loại bút có thân nhỏ, gọn để sử dụng. Ngược lại, loại bút chì có đường kính lớn thì sẽ phù hợp với người có lực tay mạnh. 

Chọn bút chì theo giá sản phẩm

Tương tự với những dụng cụ học tập khác, giá của bút chì cũng cực kỳ giao động, từ vài nghìn đến vài trăm nghìn. Do đó, cần căn cứ đến tính chất, đặc điểm và khả năng chuyên dụng của sản phẩm để mua sắm cho phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. 

Mua bút chì dựa trên sự uy tín của thương hiệu

Thương hiệu bút chì nổi tiếng tại Việt Nam
Thương hiệu bút chì nổi tiếng tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất bút chì uy tín, và mang đến sự tin tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số cơ sở yếu kém về năng lực vận hành, vì vậy, tạo nên những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Đây là lý do khách hàng phải tìm hiểu kĩ về thương hiệu trước khi mua bút chì. 

Chọn mua bút chì theo nhu cầu sử dụng

Nếu mục đích sử dụng của mọi người là ghi chép, học tập thì nên lựa chọn những mẫu bút chì có lõi cứng, màu đậm và màu sắc ra đều. Tuy nhiên, là dân chuyên ngành mỹ thuật thì phải ưu tiên lựa chọn những loại bút có lõi mềm, nét uyển chuyển và lên màu tốt. Điều này sẽ mang đến kết quả học tập và làm việc chất lượng hơn. 

Nhìn chung, cần phải dựa trên nhiều yếu tố và tiến hành cân nhắc kỹ lưỡng để chi tiêu cho một sản phẩm bút chì một cách hợp lý. Nhờ vậy, mọi người sẽ trở thành một người tiêu dùng và mua sắm thông minh. 

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về những dòng bút chì đang phổ biến trên thị trường. Khách hàng cần chú ý tham khảo thêm một số tiêu chí để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Truy cập thêm vào webiste http://vanphongphamtriminh.com/ để tìm hiểu thông tin về một số sản phẩm văn phòng khác, cũng như mua sắm được dụng cụ cần thiết cho quá trình học tập, làm việc. 

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Top các dụng cụ học tập cần thiết cho học sinh

Kẹp bướm là gì? Công dụng của kẹp bướm trong văn phòng

Các loại bìa còng văn phòng được ưa chuộng