Cách sử dụng bấm ghim, kẹp giấy an toàn

Kẹp giấy, bấm ghim là những vật dụng văn phòng cần thiết và được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay để đáp ứng nhu cầu bấm tài liệu, sách vở và hồ sơ. Do đó, nắm được cách sử dụng bấm ghim, kẹp giấy sẽ đảm bảo an toàn, cũng như mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng. 

Tác dụng khi dùng bấm ghim, kẹp giấy an toàn

Hai chức năng chính khi kẹp giấy, bấm ghim là bấm, cố định tài liệu hiệu quả và đóng gáy sách, vở hoặc báo cáo. Sự ra đời của sản phẩm này giúp con người tiết kiệm tối đa hóa thời gian, công sức và chi phí để hoàn thiện công việc trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, lựa chọn một thương uy tín và nắm được chính xác cách sử dụng bấm ghim, sử dụng kẹp giấy thì người mua phải chịu khó tra cứu thông tin hướng dẫn trên website hoặc tờ giấy thông số kỹ thuật đi kèm. Điều này giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ sản phẩm một cách tốt nhất. 

Sản phẩm bấm ghim cỡ lớn
Sản phẩm bấm ghim cỡ lớn

Phân loại bấm ghim, kẹp giấy

Đồ bấm ghim hoặc kẹp giấy là những vật dụng được sử dụng dựa trên các mục đích khác nhau, phù hợp với từng đối tượng và hoàn cảnh. Vì vậy, khi phân loại hai dòng sản phẩm này, người ta thường căn cứ vào khối lượng, cách thức sử dụng và thương hiệu sản xuất. Cụ thể là:

Bấm ghim – Phân loại theo nhà sản xuất

Thông thường, nhà sản xuất sẽ phân loại ghim bấm dựa trên thương hiệu sản xuất, bao gồm:

 • Bấm ghim Double
 • Bấm ghim Plus
 • Bấm ghim Max
 • Bấm ghim Thiên Long
 • Bấm ghim Gstar
 • Bấm ghim thương hiệu Deli
 • Bấm ghim Unicorn

Ngoài ra, bấm ghim còn có thể phân chia theo khả năng ứng dụng như là bấm ghim một chiều và xoay chiều. 

Phân loại kẹp giấy

Kẹp giấy là sản phẩm có thể mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng như: ghim kẹp giấy, bảng kẹp giấy, kẹp hồ sơ, kẹp bướm, kẹp giấy bằng inox,… Tuy nhiên, kẹp bướm là dòng sản phẩm được ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, kẹp giấy C62 là loại kẹp được đánh giá có nhiều công năng nhất, vừa ứng dụng trong công tác văn phòng vừa ứng dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Kẹp giấy đủ màu
Kẹp giấy đủ màu

Cách sử dụng bấm ghim, kẹp giấy an toàn nhất

Bấm ghim hay kẹp giấy đều là sản phẩm rất dễ sử dụng, và phù hợp với hầu hết đối tượng. Thế nhưng, để hạn chế trường hợp bị thương do sử dụng chúng không đúng cách hoặc do bất cẩn, người dùng phải đặc biệt chú ý:

 • Lựa chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín tại thị trường Việt Nam hoặc quốc tế. 
 • Hạn chế mua sản phẩm bấm ghim bằng nhựa, vì độ bền không cao, dễ bị vỡ
 • Sau khi sử dụng kẹp giấy, bấm ghim thì cần phải cất giữ, bảo quản một cách ngăn nắp, cẩn thận và đặt ở vị trí an toàn
 • Nên dựa vào số lượng giấy tờ, tài liệu và kích thước của kẹp giấy, bấm ghim vào cho vào khen với số lượng phù hợp
 • Cần kiểm tra ghim bấm thường xuyên và bổ sung thêm ghim bấm kịp thời
 • Đối với kẹp giấy, dựa trên tiêu chí sử dụng và thời gian bảo quản tài liệu mà lựa chọn loại kẹp cho phù hợp
Tháo lắp bấm ghim đúng trình tự
Tháo lắp bấm ghim đúng trình tự

Riêng đối với quá trình sử dụng bấm ghim, cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản như sau:

 • Lựa chọn kim bấm sở hữu mức độ bấm phù hợp (số 3, số 10, và số 11)
 • Tránh tình trạng ghim bấm bị hỏng, bị mắc trong khe bấm ghim
 • Sử dụng lực tay mạnh để tách ghim bấm, và kéo lò xo bên trong một cách nhẹ nhàng
 • Chú ý không được để ngửa kim bấm xuống khay khi lắp thêm ghim vào bấm, tránh trường hợp hỏng ghim

Mua bấm ghim, kẹp giấy ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bấm ghim, kẹp giấy hỗ trợ cho công việc văn phòng, lẫn học tập. Thế nhưng, để lựa chọn một đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì cần phải kiểm tra thông tin và cân nhắc lựa chọn thật kỹ. Thay vì mua các loại kẹp giấy, bấm ghim bằng nhựa, giá rẻ thì hãy chọn các dòng đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam, Thái Lan. 

Văn phòng phẩm Trí Minh là một trong số những công ty có nhiều kinh nghiệm trong nhập và bán các dụng cụ văn phòng chất lượng, giá cả niêm yết, phù hợp với mặt bằng thu nhập chung. Đồng thời, với các dòng bấm ghim như Bấm ghim 10 Double, bấm ghim 10 Max, bấm ghim 10 Plus,… và loại kẹp giấy lớn, kẹp cánh bướm đã mang đến sự lựa chọn cực kỳ đa dạng cho khách hàng.

Bài viết trên đây hướng dẫn cách sử dụng bấm ghim, kẹp giấy an toàn và hiệu quả nhất. Nếu muốn tham khảo thêm thông tin về sản phẩm, có thể liên hệ tại địa chỉ website http://vanphongphamtriminh.com/ hoặc Hotline 0949-6666-85 để được tư vấn tốt nhất. Hy vọng khách hàng sẽ có một trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời với Văn phòng phẩm Trí Minh.