Ứng dụng giấy ford trong in ấn văn phòng hiện nay

Mặc dù được sử dụng trong hầu hết các công việc thuộc văn phòng hiện nay, định nghĩa về giá trị và công dụng của giấy ford đối với mọi người vẫn còn khá mơ hồ. Vậy đặc điểm của loại giấy ford trong in ấn là gì? Ứng dụng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng đơn vị Văn phòng phẩm Trí Minh tìm hiểu lời giải đáp ngay nào!

Giấy ford văn phòng là gì?

Giấy ford sở hữu bề mặt mịn, không tráng phủ, không chói và thích hợp để sử dụng cho quá trình đọc và viết. Trong quá trình sản xuất, giấy ford đã được loại bỏ chất lignin, nâng cao khả năng giữ màu và bám mực cực kỳ tốt. Tuy nhiên, để giữ cho chất lượng giấy được tốt nhất, mọi người phải bảo quản chúng ở điều kiện phù hợp.  

Các khổ giấy Ford phổ biến hiện nay trên thị trường
Các khổ giấy Ford phổ biến hiện nay trên thị trường

Hầu hết giấy ford sẽ được đóng gói dưới dạng cuộn lớn, dễ lưu kho và dễ vận chuyển trong quá sử dụng. Ngoài ra, dòng giấy này vẫn được định dạng ở khổ A4, A3 hoặc thậm chí là A5. Thế nhưng, hai loại khổ giấy thông dụng nhất vẫn là 79x109cm và 65x86cm.

Phân loại các dòng giấy ford hiện nay

Để ứng dụng giấy ford phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau, mọi người cần phải nắm và hiểu rõ tính chất, cũng như đặc điểm của từng loại. Cụ thể là:

Giấy ford vàng

Độ trắng của giấy thấp, khoảng dưới 60% và thường có màu vàng nhạt. Hầu hết, các nhà sản xuất thường sử dụng chúng trong quá trình tạo nên các loại sách như sách giáo khoa, sách văn học hoặc những dòng sách giá rẻ trên thị trường.

Giấy ford trắng

Với độ trắng trên 68%, loại giấy ford được dùng chủ yếu trong quá trình in bao thư, photocopy văn phòng, giấy tiêu đề,… Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình bảo quản sản phẩm được lâu dài hơn, cũng như chất lượng thẩm mỹ cũng tốt hơn. 

Giấy ford nhiều màu

Loại giấy này chủ yếu để ứng dụng trong sản xuất túi giấy, trong ngành thiết kế giấy letterhead, báo chí hoặc một số lĩnh vực yêu cầu sự đa dạng cao. Một số màu được ưa chuộng hiện nay bao gồm: hồng, xanh, đỏ, vàng,..

Giấy ford nhiều màu ứng dụng trong văn phòng
Giấy ford nhiều màu ứng dụng trong văn phòng

Định lượng của các dòng giấy ford 

Tương tự với các loại giấy in ấn khác, định lượng giấy Ford lần lượt: 300gsm, 250gsm, 220gsm, 170gsm, 150gsm, 120gsm, 100gsm, 80gsm, 70gsm, và 60gsm. Cụ thể là, khi chỉ số GSM càng cao thì loại giấy càng có độ dày lớn, nhờ vậy, hiểu và nắm rõ quy tắc này sẽ giúp cho người mua đúng sản phẩm phù hợp.

Ưu điểm nổi bật của giấy Ford

Khi sử dụng giấy ford, khách hàng sẽ được trải nghiệm những lợi ích vô cùng tuyệt vời trong quá trình hoàn thiện các công việc văn phòng, cũng như trong cuộc sống. Bao gồm:

  • Kích thước đa dạng: Từ A5 đến A0 thì giấy ford đều có khả năng đáp ứng và hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về in ấn của khách hàng như poster, vở viết, sổ tay,…
  • Đa dạng về chủng loại: Tùy vào độ trắng và độ mỏng của giấy mà quá trình lựa chọn sẽ có sự khác biệt đáng kể. Vì vậy, cần hiểu rõ mục đích sử dụng của bản thân để có thể mua chính xác dòng sản phẩm ưng ý.
  • Khả năng ứng dụng cao: Giá thành của giấy ford khá rẻ, do đó, chúng có thể phù hợp với bất kỳ đối tượng nào có nhu cầu sử dụng.
  • Thân thiện và bảo vệ môi trường: Được sản xuất từ bột giấy, sản phẩm này không thêm hóa chất khác, tạo điều kiện cho quá trình tái chế thuận lợi. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường tốt hơn.

Thế nhưng, đối với các tài liệu đòi hỏi độ cứng, và độ bóng nhiều hơn thì nên cân nhắc khi lựa chọn giấy ford bởi vì chúng khá mềm, nhám và chất lượng mực in ở mức độ trung bình. Thay vào đó, có thể tham khảo thêm các loại như giấy Bristol, giấy Couche,..  

Ứng dụng thực tiễn của giấy ford trong in ấn

Giấy Ford là sản phẩm được ưa chuộng tại trường học, văn phòng và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình ghi chép văn bản, in ấn, và đóng thành vở viết tập cho học sinh.Tuy nhiên, đối với những dòng vở viết bằng giấy ford thì nên ưu tiên giấy có độ trắng trên 68%, để đảm bảo cho chữ viết được ghi chép rõ ràng và chính xác nhất. 

Ứng dụng của giấy ford trong sản xuất ruột sách
Ứng dụng của giấy ford trong sản xuất ruột sách

Nhờ sự phát triển của công nghệ Offset, giấy ford bắt đầu sử dụng nhiều trong làm ruột báo, sổ tay, letterhead, ruột sách, … với độ trắng tinh khiết dưới 60%. Một số thương hiệu tận dụng khá tốt công dụng của dòng giấy này để tạo nên trang phục biểu diễn, túi xách, túi quà tặng và đặc biệt là thiệp mời. Vì vậy, khách hàng có thể yêu cầu dùng giấy ford để tiết kiệm chi phí, cũng như bảo vệ môi trường hiệu quả hơn. 

Bài viết trên đây giới thiệu về giấy ford và ứng dụng của chúng trong in ấn, văn phòng cũng như trong cuộc sống. Nếu muốn tham khảo về các dòng văn phòng phẩm khác, có thể truy cập vào website  http://vanphongphamtriminh.com/ để biết thêm chi tiết.